Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Những điều cần biết về tỏi đen Việt Nam và cách sử dụng hiệu quả

Những điều cần biết về tỏi đen:

Tỏi đen Việt Nam với những công dụng thần kì trong việc hỗ trợ chăm sóc, phục hồi sức khỏe và điều trị bệnh, tỏi đen Việt Nam đang trở thành một sản phẩm thực phẩm chức năng  được nhiều người tin dùng và sử dụng trong thực đơn hằng ngày. Tuy nhiên, do sự đa dạng của nguồn tin tức và rất nhiều các nhà cung cấp tỏi đen như hiện nay ở Việt Nam thì việc lựa chọn được sản phẩm tỏi đen chất lượng và an toàn là điều không hề dễ dàng.


Quá trình lên mèn tỏi đen


Tỏi thường(Tỏi nhiều nhánh, tỏi cô đơn) sau khi lên men trong  vòng từ 40 ngày đến 60 ngày sẽ chuyển thành màu đen (nên gọi là tỏi đen). Ăn từ một đến 2-5g tỏi đen mỗi ngày hoặc ngâm rượu uống có tác dụng giảm cholesterol, phòng chống bệnh tật ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim, gan cũng như tăng cường sức đề kháng

Từ ngày xưa, nhân dân ta đã sử dụng tỏi như một phương thuốc tự nhiên đơn giản mà hiệu quả chữa các bệnh thường gặp như cúm, nhiễm trùng, viêm, siêu vi... Đặc biệt ở Việt Nam có một loại đặc biệt là tỏi cô đơn hoặc tỏi một nhánh, được trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung, được các nhà khoa học đánh giá là loại thảo dược quý, có nhiều dưỡng chất tốt

Tỏi tươi và tỏi đen


Tỏi tươi sau khi lên men chuyển sang màu đen là do sự trao đổi chất trong quá trình lên men khép kín tạo ra các axit amin và melanoidin làm tỏi tươi chuyển hóa thành màu đen. sau quá trình lên men tỏi sẽ không còn  mùi hăng và vị cay nữa, mà tỏi đen có vị ngọt và dẻo gần giống hương vị của trái cây sấy khô. Hơn nữa, quá trình lên men không làm mất thành phần dược lý của tỏi mà còn tăng sinh các hợp chất này với hàm lượng cao gấp từ nhiều  lần so với tỏi tươi.

Sử dụng tỏi đen vào khẩu phần ăn hàng ngày có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt những người bị huyết áp cao, mỡ máu, suy giảm chức năng gan, mất ngủ kinh niên


Rượu ngâm tỏi đen



Cách sử dụng và chế biến:

1. Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.
2. Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn. Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.
3. Có thể xắt thành lát nếu ăn chưa quen. Tóm lại, dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền, nhai hoặc giã nát sẽ phát huy tác dụng tốt hơn

Chú ý:  Trước khi chế biến  tỏi đen cần vệ sinh và khử trùng máy say sinh tố và các dụng cụ để ngâm, cắt,thái sản phẩm
Tin tức Sưu Tầm Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét